Giới thiệu

Trường THCS Yến Dương  thành lập năm 1973, tiền thân là Trường Cấp II Yến Dương. Dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Ba Bể, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh,qua nhiều giai đoạn: Trường cấp II Yến Dương từ 1973 đến 1990. Từ 1991 đến 2000 Là trường Trường Phổ thông cơ sở Yến Dương . Từ 2001 đến nay là trường THCS Yến Dương.

Trong những năm qua, tuy là một trường thuộc xã Khó khăn của huyên  Ba Bể nhưng nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của nhà trường so với các trường trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện và đạt được các thành tích cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng cao, số lượng học sinh giỏi cấp huyện ngày càng tăng. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%,  tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng luôn đạt trên 98%, chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 98%  trở lên.

Năm học 2015-2016, trường có 09 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% có trình độ đạt chuẩn trong đó có 2 đồng chí có trình độ Đại học, chiếm tỉ lệ 10 %. Tổng số học sinh là 148  được chia thành 4 lớp. Trường có chi bộ Đảng gồm 14 Đảng viên, Chi bộ liên tục đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo các hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần đưa nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao.

DSC_0321

TRƯỜNG THCS YẾN DƯƠNG